• Slideshow
  • Slide 2

Quy trình sản xuất một chiếc Dù cầm tay thời trang

line.png

Ngoài để che nắng che mưa thì dù cầm tay còn có thể sử dụng cho các hoạt động ngoài trời như golf, dã ngoại, … nên yêu cầu hợp thời trang và nhỏ gọn là rất cần thiết. Vậy quy trình sản xuất 1 chiếc dù cầm tay sẽ như thế nào?

Dù cầm tay đang dần trở thành sản phẩm tiện ích, phù hợp với nhu cầu sử dụng của tất cả mọi người. Hiện tại, trên thị trường có rất nhiều mẫu mã dù cầm tay khác nhau, đa dạng về mẫu mã, màu sắc, kết cấu để khách hàng lựa chọn. Vậy bạn đã biết để chế tạo 1 chiếc dù cầm tay thời trang như thế cần các bước thế nào không? Quà tặng Phương Trinh sẽ giới thiệu cho các bạn.

Quy trình sản xuất Dù cầm tay thời trang

Dù cầm tay đã xuất hiện cách đây trên 3.500 năm. Thời đó dù cầm tay được thiết kế rất đơn giản bao gồm một thân cột là tay cầm và những kèo ghép nối với thân và nan để ghép vải, giấy vào. Chính vì vậy kỹ thuật và các công đoạn sản xuất ra nó cũng hết sức đơn giản.

Tuy nhiên, qua quá trình phát triển của loài người, khoa học kỹ thuật dần được ứng dụng trong mọi hoạt động thì công nghệ sản xuất chiếc dù cầm tay cũng phức tạp theo và số công đoạn để làm ra một chiếc dù cầm tay cũng nhiều lên. Dưới đây là 6 bước để tạo ra một dù cầm tay hợp thời trang và hiện đại như bây giờ.

ducamtay

1.     Chuẩn bị nguyên liệu

Đây là khâu đầu tiên nhưng cũng là khâu quan trọng nhất. Để tạo ra một chiếc dù cầm tay chất lượng thì trước hết nguyên liệu tạo ra nó cũng phải chất lượng

-         Phần thân khung: Nên lựa chọn thép hoặc sắt không rỉ độ oxi hóa thấp, với độ bền cao làm khung sườn vững chắc nâng đỡ cả tay dù, chịu được sức gió, sức ép của lực. độ bền phải cao đó là tiêu chí cần thiết nhất để lựa chọn 1 chiếc dù cầm tay. Bên cạnh đó là lựa chọn khung thân phù hợp (dù cán thẳng, dù gấp 2, dù gấp 3…)  tùy thuộc vào khách hàng để lựa chọn khung dù phù hợp.

ducamtay

-         Vải dù: Thông thường hay sử dụng loại vải pongee cho những mẫu ô cầm tay gập đôi hay gấp 3, loại vải polyester thường dùng cho ô cầm tay thẳng.

2.     Làm khuôn mẫu cho lá ô dù

Mỗi loại dù cầm tay khác nhau thì số lượng từng mẫu khuôn ô cũng khác nhau, tùy thuộc vào kích thước, kiểu dáng…Vì vậy, Khi một mẫu dù mới được đưa vào sản xuất thì cần phải làm mẫu khuôn để cắt vải cho dù. Khuôn mẫu trước tiên sẽ được đo đạc và cắt trên bìa cứng trước. Bước này cần người có bộ óc hình dung tốt, có khả năng vẽ mẫu sản phẩm và độ khéo tay. Bước này có ý nghĩa quyết định đến việc chiếc dù khi căng vải lên có đẹp hay không, có căng hay là trùng.

Sau khi đo đạc xong, sẽ sử dụng bìa cứng để đo cắt trên vải hàng loạt

3.     Cắt vải

Đây là khâu cần đến kỹ thuật, độ sắc của dụng cụ cắt (dao/máy cắt). Có thể sử dụng máy để cắt vải chuyên dụng hoặc phương pháp cắt thủ công là dùng dao và cắt tay.

4.     In ấn

Đây là bước làm đẹp cho chiếc dù cầm tay. Trong khâu in ấn, việc pha màu là tối quan trọng. Hiện tại, các cơ sở sản xuất dù cầm tay đều có sử dụng công nghệ pha màu hiện tại dùng phần mềm để pha màu trước sau đó cho các chất phụ gia để chống bay màu sơn. In hình, in logo theo yêu cầu sẽ được thực hiện ở bước này. Để có hình ảnh đẹp, bộ phận in cần có kỹ thuật tốt từ pha chế màu, vận hành máy và in.

ducamtay

5.     Ghép lá ô dù

Đây là công đoạn của các thợ may khéo tay. Công việc này thực hiện việc ghép các lá ô lại với nhau.

ducamtay

6.     Hoàn thiện

Đây là khâu cuối cùng để hoàn thiện một chiếc ô, Trong công đoạn này gồm các việc: vào chân dù, bắn đinh giữ lá dù, lắp cán…

ducamtay

Để có một sản phẩm dù cầm tay chất lượng đưa tới tay người tiêu dùng phải trải qua rất nhiều bước khác nhau, là sự kết hợp của nhiều khâu để tạo nên một sản phẩm dù cầm tay đẹp hợp thời trang và chất lượng tốt.

Thì hiện nay Quà tặng Phương Trinh là một trong những cơ sở tiên tiến, đi đầu trong ngành sản xuất dù cầm tay với trang thiết bị hiện đại, sử dụng công nghệ in ấn mới nên những chiếc dù thời trang hợp ý những khách hàng dù là khó tính nhất.

LIÊN HỆ ĐẶT HÀNG:

Địa chỉ: 82/36 Đường Số 2, Khu Phố 6, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh

Phone: 0903 661 938

Email: quatanginanphuongtrinh@gmail.com

Website: https://quatangphuongtrinh.com/

Công ty TNHH SX TM và Quà tặng Phương Trinh

Địa chỉ: 82/36 Đường Số 2, KP. 6, P. Hiệp Bình Phước, TP. Thủ Đức, Hồ Chí Minh
Liên hệ: 0903 661 938
Email: quatanginanphuongtrinh@gmail.com
MST: 0315223271 Sở Kế Hoạch Và Đầu Tư TP HCM cấp ngày 14/08/2018
NĐDPL: TRẦN THỊ TÚ TRINH
Website: https://quatangphuongtrinh.com/

  • icon 1
  • icon 2
  • icon 3
  • icon 4
Fanpage - Facebook
Hình gạch
  • Online: 1
  • Ngày: 337
  • Tháng: 16408
  • Tổng: 284381
zalo